TỶ LỆ THIẾU MÁU THEO TỪNG ĐỘ TUỔI, BẠN ĐÃ BIẾT???

10/01/2024
TỶ LỆ THIẾU MÁU THEO TỪNG ĐỘ TUỔI, BẠN ĐÃ BIẾT???

Theo những nghiên cứu gần đây của Viện dinh dưỡng quốc gia, nước ta có khoảng 29% trẻ em dưới 5 tuổi bị thiếu máu dinh dưỡng, 29% phụ nữ ở độ tuổi sinh đẻ, và có đến 58% trẻ em từ 13-24 tháng tuổi thiếu máu. Trên thực tế, thiếu máu chính là giai đoạn cuối của quá trình thiếu sắt kéo dài. Thiếu máu do thiếu sắt ở mức độ nhẹ thường không gây ra biến chứng. Tuy nhiên, nếu không được điều trị, tình trạng này có thể trở nên trầm trọng và dẫn đến các vấn đề sức khỏe, bao gồm:

- Vấn đề về tim: Thiếu máu do thiếu sắt có thể dẫn đến hiện tượng nhịp tim nhanh hoặc không đều. Tim của bạn phải bơm nhiều máu hơn để bù đắp lượng oxy thiếu hụt trong máu khi bạn bị thiếu máu. Điều này có thể dẫn đến suy tim.

- Các vấn đề khi mang thai: Thiếu máu do thiếu sắt nghiêm trọng ở phụ nữ mang thai có liên quan đến sinh non và trẻ sơ sinh nhẹ cân. Các tình trạng này có thể được phòng ngừa bằng cách bổ sung sắt như một phần bắt buộc của việc chăm sóc trước khi sinh.

- Các vấn đề về tăng trưởng: Ở trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ, tỉnh trạng thiếu sắt nghiêm trọng có thể dẫn đến thiếu máu cũng như làm chậm tăng trưởng và phát triển của trẻ. Ngoài ra, thiếu máu do thiếu sắt có liên quan đến việc trẻ tăng khả năng bị nhiễm trùng. Bổ sung 1 viên EFEN mỗi ngày giúp phòng ngừa tối đa nguy cơ thiếu máu do thiếu sắt nhờ thành phần sắt fumarat (sắt II) dễ hấp thu và axit folic được nghiên cứu với hàm lượng ưu việt, mang lại hiệu quả cao nhưng vẫn đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

Viết bình luận của bạn: