TỶ LỆ LOÃNG XƯƠNG Ở PHỤ NỮ TRÊN 50 LÀ BAO NHIÊU???

10/01/2024
TỶ LỆ LOÃNG XƯƠNG Ở PHỤ NỮ TRÊN 50 LÀ BAO NHIÊU???

Ở độ tuổi trên 50, trung bình cứ 2 phụ nữ thì có 1 người bị loãng xương. Phụ nữ có nguy cơ bị loãng xương cao hơn nam giới do cấu tạo xương nhỏ, mỏng. Ngoài ra, mãn kinh cũng là nguyên nhân khiến tình trạng loãng xương ở nữ giới cao hơn. Để đề phòng cũng như hạn chế loãng xương, chị em nhất định phải áp dụng các biệp pháp sau:

- Tích cực vận động: Tập thể dục thường xuyên giúp duy trì hệ xương chắc khỏe. Một số bài tập như đạp xe, chạy bộ, yoga rất có hiệu quả trong việc phòng ngừa loãng xương vì càng tác động lên xương càng kích thích hình thành xương mới.

- Chế độ ăn giàu dinh dưỡng: Ưu tiên các thực phẩm chứa nhiều canxi như tôm, cua, bông cải, ... Ngoài ra, vitamin D có trong các loại cá như cá hồi, cá thu cũng rất cần thiết cho việc hấp thu canxi đúng cách.

- Bổ sung hormon nội tiết tố sau mãn kinh: Ngoài chức năng sinh sản, estrogen còn đóng vai trò như một chất bảo vệ tự nhiên và duy trì sức khỏe xương. Sự thiếu hụt hormone này ở phụ nữ mãn kinh dẫn đến giảm mật độ xương, mất xương gây ra tình trạng loãng xương

- Tăng cường bổ sung canxi: Các nghiên cứu cho thấy, mỗi người trong độ tuổi 19- 50 cần nạp 1.000 mg canxi mỗi ngày, với phụ nữ trên 50 tuổi là ít nhất 1.200 mg/ngày. Vì vậy ngoài lượng canxi có sẳn trong bữa ăn hàng ngày, việc dùng thêm các viên uống bổ sung canxi là giải pháp tối ưu cho tình trạng loãng xương ở giai đoạn mãn kinh của các chị em

Viên uống BAMBO CANCI từ Pháp bổ sung canxi hữu cơ bisglycinate, không gây lắng đọng, nóng trong và có khả năng hấp thu gấp 2 lần so với các loại khác. Ngoài ra, thành phần silic chiết xuất từ tre giúp củng cố sức mạnh của gân, dây chằng, tăng sự dẻo dai của chị em phụ nữ.

Viết bình luận của bạn: